#ครอบครัวปศุสัตว์ปศุสัตว์เขต 5 ทำด้วยใจ ทำให้ไว ทำได้จริง#
วันที่ 27 มีนาคม - 7 เมษายน 2566 น.สพ.ชุมพล บุญรอด ปศุสัตว์เขต 5 มอบหมายให้ น.สพ.ชัยโรจน์ โพธิ์เจริญ ผู้อำนวยการส่วนมาตรฐานการปศุสัตว์ ร่วมกับหน่วยงานในพื้นที่ ประกอบด้วย สำนักงานปศุสัตว์จังหวัดลำพูน ด่านกักกันสัตว์ลำพูน และสำนักงานพาณิชย์จังหวัดลำพูน ดำเนินการตรวจสอบสถานประกอบการห้องเย็น ห้างสรรพสินค้า ร้านค้า ตลาดสด ร้านหมูกระทะ ชาบู ตามนโยบายของกรมปศุสัตว์ (DLD Co-ordinator : DLD-C) เพื่อขับเคลื่อนนโยบายเร่งด่วนของกรมปศุสัตว์ คือ การสำรวจปริมาณเนื้อสุกรเพื่อป้องกันการลักลอบนำเข้าเนื้อสุกรที่ผิดกฎหมาย ที่อาจจะมีความเสี่ยงที่อาจจะนำเชื้อโรคเข้ามาในประเทศ ก่อความเสียหายกับสุขภาพของผู้บริโภค และอาชีพการเลี้ยงสุกรของเกษตรกรได้ โดยการตรวจสอบครั้งนี้ ดำเนินการในพื้นที่จังหวัดลำพูน โดยได้รับความร่วมมือจากทุกภาคส่วนเป็นอย่างดี
https://region5.dld.go.th/webnew/index.php/th/news-menu/2019-08-07-09-22-48/2339-2566-n129#sigFreeId6f39be2924
ภาพ/ข่าว : ส่วนมาตรฐานการปศุสัตว์สำนักงานปศุสัตว์เขต 5