✨ ครอบครัวปศุสัตว์ ปศุสัตว์เขต 5 ทำด้วยใจ ทำให้ไว ทำได้จริง ✨
วันที่ 3 กุมภาพันธ์ 2566 น.สพ.ชุมพล บุญรอด ปศุสัตว์เขต 5 มอบหมายให้ น.สพ.ชัยโรจน์ โพธิ์เจริญ ผู้อำนวยการส่วนมาตรฐานการปศุสัตว์ พร้อมทีมงาน ร่วมกับกลุ่มพัฒนาคุณภาพสินค้าปศุสัตว์ สำนักงานปศุสัตว์จังหวัดทั้ง 8 จังหวัดในพื้นที่เขต 5 และศูนย์วิจัยและพัฒนาการสัตวแพทย์ภาคเหนือตอนบน ประชุมติดตามตัวชี้วัดการปฏิบัติงานด้านมาตรฐานสินค้าปศุสัตว์ ประจำปีงบประมาณ 2566 เพื่อขับเคลื่อนงานด้านมาตรฐานฟาร์ม ,สารตกค้าง ,ปศุสัตว์อินทรีย์ ,การป้องกันการใช้สารเร่งเนื้อแดง ,ห้องปฏิบัติการเคลื่อนที่ ,GMP ศูนย์รวบรวมน้ำนมดิบ ,GMP ศูนย์รวบรวมไข่ ,GMP โรงฆ่าสัตว์ ,ฟาร์มลด/ปลอดการใช้ยาปฏิชีวนะ ,ปศุสัตว์โอเค ,ไข่โอเค ,โรงฆ่าสัตว์ภายในประเทศ ,ฮาลาล ,สิ่งแวดล้อม ,อาหารสัตว์ ,ตัวชี้วัดผลการปฏิบัติงานของสำนักงานปศุสัตว์เขต/สำนักงานปศุสัตว์จังหวัด และโครงการเฝ้าระวังการใช้สารเร่งเนื้อแดงในโคเนื้อ ผ่านระบบ ZOOM มุ่งเป้าคุ้มครองผู้บริโภคให้ได้รับอาหารที่มีแหล่งกำเนิดจากปศุสัตว์ที่ปลอดภัย ลุล่วงตามเป้าหมาย/ตัวชี้วัดของกรมปศุสัตว์
https://region5.dld.go.th/webnew/index.php/th/news-menu/2019-08-07-09-22-48/2223-2566-n46#sigFreeId7bc295ea0f
ภาพ/ข่าว : ส่วนมาตรฐานการปศุสัตว์ สำนักงานปศุสัตว์เขต 5