#ครอบครัวปศุสัตว์ปศุสัตว์เขต 5 ทำด้วยใจ ทำให้ไว ทำได้จริง#
วันที่ 20 ธันวาคม 2565 น.สพ.ชุมพล บุญรอด ปศุสัตว์เขต 5 มอบหมายให้ส่วนส่งเสริมและพัฒนาการปศุสัตว์ และส่วนมาตรฐานการปศุสัตว์ ร่วมกับศูนย์วิจัยและบำรุงพันธุ์สัตว์แพร่ ศูนย์วิจัยและพัฒนาอาหารสัตว์แพร่มหาวิทยาลัยแม่โจ้(แพร่) สำนักงานปศุสัตว์จังหวัดแพร่ และสำนักงานปศุสัตว์อำเภอสอง บูรณาการยกระดับสร้างความเข้มแข็งกระบวนการกลุ่มเกษตรกรผู้เลี้ยงสุกร และฝึกอบรมการปฏิบัติทางการเกษตรที่ดีด้านปศุสัตว์สำหรับผู้ประกอบการฟาร์มสุกร (มาตรฐานฟาร์มสุกร) ให้กับเกษตรกรผู้เลี้ยงสุกรในพื้นที่ตำบลสะเอียบ ณ วัดดอนชัย อำเภอสอง จังหวัดแพร่ มุ่งยกระดับการเลี้ยงสุกรด้วย “น้ำโจ้” ของเหลือจากกระบวนการผลิตสุรากลั่นชุมชนในพื้นที่ตำบลสะเอียบมาใช้เป็นอาหารเลี้ยงสุกร ให้ได้ผลผลิตสุกรที่มีคุณภาพ ลดปัญหาสิ่งแวดล้อมจากโรงกลั่นสุราชุมชน มุ่งฟื้นฟู ป้องกันโรคระบาดสัตว์ ยกระดับมาตรฐานการเลี้ยงสุกรสู่มาตรฐานฟาร์ม เพื่อความปลอดภัยของผู้บริโภค เป็นการผลิตสุกรที่เป็นอัตลักษณ์
https://region5.dld.go.th/webnew/index.php/th/news-menu/2019-08-07-09-22-48/2157-2565-n312#sigFreeId9bb0a878c3
ภาพ/ข่าว : ส่วนส่งเสริมและพัฒนาการปศุสัตว์ สำนักงานปศุสัตว์เขต 5