วันที่ 15 มีนาคม 2565 นายพนม มีศิริพันธุ์ ปศุสัตว์เขต 5 มอบหมายให้ น.สพ.ชัยโรจน์ โพธิ์เจริญ ผู้อำนวยการส่วนมาตรฐานการปศุสัตว์ ร่วมกับสำนักงานปศุสัตว์อำเภอเมืองลำพูน และกลุ่มพัฒนาคุณภาพสินค้าปศุสัตว์ สำนักงานปศุสัตว์จังหวัดลำพูน ดำเนินการตรวจสอบสถานที่จำหน่ายเนื้อสัตว์เพื่อเฝ้าระวังสารตกค้างจากสถานที่จำหน่ายเนื้อสัตว์ปศุสัตว์ OK และเฝ้าระวังการจำหน่ายเนื้อโคปลอม เพื่อสร้างความเชื่อมั่นแก่ผู้บริโภคสินค้าปศุสัตว์ เน้นย้ำให้เลือกสินค้าปศุสัตว์ที่มีตรา “ปศุสัตว์โอเค” ซึ่งผ่านการรับรองโดยกรมปศุสัตว์ว่าผ่านการเลี้ยงจากฟาร์มที่ได้รับการรับรองมาตรฐาน ผ่านการแปรรูปจากโรงฆ่าสัตว์ที่ได้มาตรฐาน และสถานที่จำหน่ายเนื้อสัตว์ถูกสุขอนามัย สะอาด ปลอดภัย ปราศจากสารตกค้าง และสามารถตรวจสอบย้อนกลับได้ตลอดการผลิต โดยได้รับความร่วมมือจากผู้ประกอบการเป็นอย่างดี
https://region5.dld.go.th/webnew/index.php/th/news-menu/2019-08-07-09-22-48/1855-2565-n69#sigFreeId0db9603d17
ภาพ/ข่าว : ส่วนมาตรฐานการปศุสัตว์ สำนักงานปศุสัตว์เขต 5