วันที่ 19 และ 23 พฤศจิกายน 2564 สำนักงานปศุสัตว์เขต 5 ร่วมกับ ศูนย์สัตวแพทย์สาธารณสุขและอาหารปลอดภัย คณะสัตวแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ เป็นวิทยากรในการอบรมและสร้างความเข้าใจให้กับบุคลากรโรงฆ่าสัตว์ของ สหกรณ์ผู้เลี้ยงสุกรเชียงใหม่-ลำพูน จังหวัดลำพูน พร้อมทั้งตรวจประเมินการโรงฆ่าสัตว์เบื้องต้น ได้ให้คำแนะนำแก่ผู้บริหารของสหกรณ์ฯ ในส่วนของการต่ออายุใบอนุญาตประกอบกิจการฆ่าสัตว์ และการเตรียมความพร้อมเพื่อเข้าสู่การรับรองการปฏิบัติที่ดีสำหรับโรงฆ่าสุกร (GMP) เพื่อนำข้อมูลและองค์ความรู้ที่ได้ไปปรับปรุงกระบวนการผลิตในโรงฆ่าได้
https://region5.dld.go.th/webnew/index.php/th/news-menu/2019-08-07-09-22-48/1746-2564-n196#sigFreeIdedf78501fc
ภาพ/ข่าว : ส่วนมาตรฐานการปศุสัตว์ สำนักงานปศุสัตว์เขต 5