002  วันที่ 16 มิถุนายน 2565  ศูนย์วิจัยและพัฒนาผลิตภัณฑ์ปศุสัตว์เชียงใหม่ กองผลิตภัณฑ์ปศุสัตว์ จัดโครงการฝึกอบรมหลักสูตร “เทคโนโลยีการแปรรูปเนื้อสัตว์เพื่อเสริมสร้างศักยภาพด้านการแปรรูปผลิตภัณฑ์ปศุสัตว์ให้กับ Smart Farmer” ประจำปีงบประมาณ 2565 ให้แก่เกษตรกร Smart Farmer และ เจ้าหน้าที่ Smart officer ในพื้นที่ปศุสัตว์เขต 5 จำนวน 19 ราย จัดขึ้นในระหว่างวันที่ 16 - 17 มิถุนายน 2565 ณ ศูนย์วิจัยและพัฒนาผลิตภัณฑ์ปศุสัตว์เชียงใหม่ ทั้งนี้ นายพนม มีศิริพันธุ์ ปศุสัตว์เขต 5 ได้มอบหมายให้ นายวิจิตร จิตอารี ผู้อำนวยการส่วนส่งเสริมและพัฒนาการปศุสัตว์ เป็นผู้แทนในการเป็นประธานพิธีเปิดฯ รายละเอียดในการอบรมวันแรกมีดังนี้

1. การบรรยายหัวข้อการแปรรูป การตัดแต่งเและสุขลักษณะในการแปรรูปผลิตภัณฑ์ ภายใต้แนวคิดเศรษฐกิจหมุนเวียน

2. การปฏิบัติการแปรรูปผลิตภัณฑ์จากไก่ ภายใต้แนวคิดเศรษฐกิจหมุนเวียน (Circular Economy) 3 ผลิตภัณฑ์

 

 

 

 

ภาพ/ข่าว :   สำนักงานปศุสัตว์เขต 5