วันที่ 16 มิถุนายน 2565 ศูนย์วิจัยและพัฒนาผลิตภัณฑ์ปศุสัตว์เชียงใหม่ กองผลิตภัณฑ์ปศุสัตว์ จัดโครงการฝึกอบรมหลักสูตร “เทคโนโลยีการแปรรูปเนื้อสัตว์เพื่อเสริมสร้างศักยภาพด้านการแปรรูปผลิตภัณฑ์ปศุสัตว์ให้กับ Smart Farmer” ประจำปีงบประมาณ 2565 ให้แก่เกษตรกร Smart Farmer และ เจ้าหน้าที่ Smart officer ในพื้นที่ปศุสัตว์เขต 5 จำนวน 19 ราย จัดขึ้นในระหว่างวันที่ 16 - 17 มิถุนายน 2565 ณ ศูนย์วิจัยและพัฒนาผลิตภัณฑ์ปศุสัตว์เชียงใหม่ ทั้งนี้ นายพนม มีศิริพันธุ์ ปศุสัตว์เขต 5 ได้มอบหมายให้ นายวิจิตร จิตอารี ผู้อำนวยการส่วนส่งเสริมและพัฒนาการปศุสัตว์ เป็นผู้แทนในการเป็นประธานพิธีเปิดฯ รายละเอียดในการอบรมวันแรกมีดังนี้
1. การบรรยายหัวข้อการแปรรูป การตัดแต่งเและสุขลักษณะในการแปรรูปผลิตภัณฑ์ ภายใต้แนวคิดเศรษฐกิจหมุนเวียน
2. การปฏิบัติการแปรรูปผลิตภัณฑ์จากไก่ ภายใต้แนวคิดเศรษฐกิจหมุนเวียน (Circular Economy) 3 ผลิตภัณฑ์
https://region5.dld.go.th/webnew/index.php/en/news-menu/2019-08-07-09-22-48/1950-2565-n130#sigFreeIdf10a9d40d0
ภาพ/ข่าว : สำนักงานปศุสัตว์เขต 5