นายพนม มีศิริพันธุ์ ปศุสัตว์เขต 5 มอบหมายให้ น.สพ.ชัยโรจน์ โพธิ์เจริญ ผู้อำนวยการส่วนมาตรฐานการปศุสัตว์ ร่วมกับเจ้าหน้าที่จากกลุ่มพัฒนาคุณภาพสินค้าปศุสัตว์ สำนักงานปศุสัตว์จังหวัดแพร่ ดำเนินการตรวจสอบสถานที่จำหน่ายเนื้อสัตว์ในช่วงเทศกาลตรุษจีน เพื่อสร้างความเชื่อมั่นแก่ผู้บริโภคสินค้าปศุสัตว์ โดยเฉพาะในช่วงเทศกาลตรุษจีนที่มีการบริโภคสินค้าปศุสัตว์เป็นจำนวนมาก เน้นย้ำให้เลือกสินค้าปศุสัตว์ที่มีตรา “ปศุสัตว์โอเค” ซึ่งผ่านการรับรองโดยกรมปศุสัตว์ว่าผ่านการเลี้ยงจากฟาร์มที่ได้รับการรับรองมาตรฐาน ผ่านการแปรรูปจากโรงฆ่าสัตว์ที่ได้มาตรฐาน และสถานที่จำหน่ายเนื้อสัตว์ถูกสุขอนามัย สะอาด ปลอดภัย ปราศจากสารตกค้าง และสามารถตรวจสอบย้อนกลับได้ตลอดการผลิต ในวันที่ 31 มกราคม 2565 โดยได้รับความร่วมมือจากผู้ประกอบการเป็นอย่างดี
https://region5.dld.go.th/webnew/index.php/en/news-menu/2019-08-07-09-22-48/1788-2565-n17#sigFreeId45835c8e75
ภาพ/ข่าว : ส่วนมาตรฐานการปศุสัตว์สำนักงานปศุสัตว์เขต 5